Trang thông tin điện tử Trung tâm TGPL Nhà nước

Câu chuyện pháp lý

Xem với cỡ chữAA

Ba năm sáu tháng tù cho tội giao cấu và dâm ô đối với trẻ em

(07:59 | 14/04/2022)

           Cho dù có nhân thân tốt, nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng các bị cáo vẫn bị kết án hai năm tù trong vụ “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” và 1 năm 6 tháng tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

         Lê Hùng (21 tuổi) và Thị Hoàng (14 tuổi) cùng ở xã Thạnh Yên, huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang làm bạn với nhau qua mạng zalo. Quen biết được một thời gian, Hùng nhắn tin hẹn hò rủ Hoàng tối đi uống cà phê ở quán Gia Phát 2 thì được Hoàng đồng ý. Hoàng từ nhà đi bộ đến Chùa Xẻo Cạn thì gặp Hùng, nhưng cặp đôi không đi uống cà phê, mà đi lòng vòng quanh chùa rồi ngồi dưới gốc dừa cặp bờ sông tâm sự. Chuyện trò thân mật được một lúc thì Hùng ôm hôn Hoàng, rồi từng bước làm chuyện vợ chồng với Hoàng.

          Hùng đưa Hoàng về, nhưng đi được một đoạn thì nghe có giọng nói giống tiếng của mẹ Hoàng nên cả hai bọc đường bờ ruộng phía sau cổng chùa về nhà. Lội được một đoạn thì Hùng nằm xuống nền đất khô để nghỉ, Hoàng thấy thế cũng ngồi xuống theo. Chuyện được vài phút, Hùng nói với Hoàng “làm thêm lần nữa nghe em”…Thấy bạn gái không phản ứng, Hùng tiếp tục “yêu” Hoàng, xong thì cả hai tự mặc quần rồi ra về. Khi chia tay, Hùng còn dặn Hoàng sáng ra cầu chợ Xẻo Cạn, anh  mua thuốc ngừa thai cho em uống nhưng hôm sau thì gia đình phát hiện nên đã trình báo Công an.

Ảnh minh họa: nguồn internet

          Làm nghề lái xe ở xã Bình An, huyện Kiên Lương, Trần Lê Tuấn trước đây vốn là người có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự. Chiều ngày 01/6/2021, Tuấn đi đánh bắt thủy sản ở bãi biển Cát Xì thuộc ấp Bãi Giếng, xã Bình An, huyện Kiên Lương thì nhìn thấy 4 em: Mây, Vân, Viêng, Mơ đang đi chơi ở bãi biển. Thấy Mây đi sau cùng không đeo khẩu trang, nhìn Mây đẹp nên Tuấn nảy sinh ý định muốn ôm hôn Mây. Từ dưới biển đi lên theo sau, Tuấn bất ngờ ôm hông Mây, làm Mây ngã. Thấy bạn gặp nguy, 3 em Vân, Viêng, Mơ liền bỏ chạy đi tìm người cứu giúp, sau đó thì gặp được anh Lân cũng đang giăng lưới ở gần đó.

          Sau khi đè Mây xuống xuống bãi biển, Tuấn bắt Mây phải hôn lên mặt của mình thì mới chịu thả, nhưng không được Mây đồng ý. Tuấn liền đe dọa, nếu không hôn sẽ đánh nên Mây sợ hãi, miễn cưỡng hôn lên má của Tuấn. Cùng lúc này, Tuấn sờ lên ngực, lên mông của Mây và việc chỉ dừng lại khi anh Lân cùng các bạn chạy tới.

           Lê Hùng bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dướng 16 tuổi” theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 145 BLHS do phạm tội từ 02 lần trở lên với khung hình phạt từ 03 năm đến 10 năm tù. Trần Lê Tuấn bị truy tố về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo quy định tại khoản 1 Điều 146 BLHS với khung hình phạt từ 06 tháng đến 03 năm tù.

          Mới đây, TAND tỉnh Kiên Giang xét xử Hùng về tội danh và điều khoản như Cáo trạng của VKS đã truy tố. Hùng tuy được hưởng các tình tiết giảm nhẹ thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và tự nguyện sửa chữa, bồi thường hoặc khắc phục hậu quả nên được áp dụng dưới mức thấp nhất của khung hình phạt, tức là trong khung hình phạt liền kề theo khoản 1 Điều 145 BLHS với mức án 02 năm tù, đồng thời ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận, bị hại nhận tiền bồi thường về tổn thất danh dự nhân phẩm là 20 triệu đồng, khấu trừ 5 triệu đồng đã nộp.

          Vụ “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, bị cáo Tuấn bị TAND huyện Kiên Lương xử 01 năm 06 tháng tù, đồng thời ghi nhận sự tự nguyện thỏa thuận giữa bị cáo và đại diện bị hại bồi thường tổn thất về danh dự nhân phẩm bằng 10 tháng lương cơ bản là 14.900.000 đồng.

(Tên nhân vật đã thay đổi)

 

Nam Kiên