Trang thông tin điện tử Trung tâm TGPL Nhà nước

Hướng dẫn nghiệp vụ

Xem với cỡ chữAA

Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi người lao động bị tai nạn lao động

(15:18 | 03/06/2019)

Theo Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 01/7/2016) quy định người sử dụng lao động (NSDLĐ) phải có trách nhiệm đối với người bị tai nạn lao động (TNLĐ) như: kịp thời sơ cứu, cấp cứu, tạm ứng tiền, thanh toán chi phí y tế, trả đủ tiền lương cho NLĐ trong thời gian điều trị phục hồi chức năng LĐ…                                                                                           

        Trong quá trình lao động (LĐ), khi xảy ra TNLĐ thì người bị tai nạn hoặc người biết sự việc phải báo ngay cho người phụ trách trực tiếp, NSDLĐ biết để kịp thời có biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả xảy ra. Khi có TNLĐ xảy ra, NSDLĐ có quyền huy động lực lượng LĐ ứng phó khẩn cấp khắc phục sự cố, TNLĐ như có trách nhiệm kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho người lao động (NLĐ) bị TNLĐ… Việc sơ cứu ban đầu có thể thực hiện ngay tại nơi xảy ra tai nạn, sau đó người bị TNLĐ được chuyển đến cơ sở y tế gần nhất tuỳ theo từng trường hợp TNLĐ nhẹ hay nặng. Để có chi phí cho việc chăm sóc y tế, NSDLĐ phải tạm ứng tiền chi phí cho sơ cứu, cấp cứu và điều trị cho NLĐ bị TNLĐ.

        Khi biết tin tai nạn xảy ra tại nơi làm việc làm chết người hoặc làm bị thương nặng từ hai NLĐ trở lên, NSDLĐ có trách nhiệm khai báo ngay với cơ quan quản lý nhà nước về LĐ cấp tỉnh nơi xảy ra tai nạn; trường hợp tai nạn làm chết người thì phải đồng thời báo ngay cho cơ quan Công an cấp huyện. Cơ quan đã nhận tin báo, trong phạm vi trách nhiệm của mình có trách nhiệm giải quyết và trả lời cho người báo tin biết khi có yêu cầu và phải áp dụng biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người đã báo tin.

        Hình thức khai báo, trước hết phải đảm bảo một cách nhanh nhất như: trực tiếp đến nơi khai báo, điện thoại, fax, công điện, thư điện tử. Nội dung khai báo được thực hiện theo mẫu quy định tại Phụ lục III (kèm theo Nghị định số 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016). Nơi tiếp nhận khai báo tai nạn là Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và xã hội nơi xảy ra tai nạn.

        NSDLĐ phải thanh toán các chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị TNLĐ như sau:Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả đối với NLĐ tham gia BHYT; Trả phí khám giám định mức suy giảm khả năng LĐ đối với những trường hợp kết luận suy giảm khả năng LĐ dưới 5% do NSDLĐ giới thiệu NLĐ đi khám giám định mức suy giảm khả năng LĐ tại Hội đồng giám định y khoa; Thanh toán toàn bộ chi phí y tế đối với NLĐ không tham gia BHYT.

        

          (Ảnh minh họa- nguồn internet)

         Khi bị TNLĐ, NLĐ phải nghỉ việc để điều trị thương tích, bất luận ở trong các cơ sở y tế hoặc điều trị ngoại trú ở nhà và thời gian phục hồi chức năng LĐ, NSDLĐ phải trả đủ tiền lương cho NLĐ trong thời gian này. Việc chi trả đủ tiền lương cho NLĐ, không những thể hiện sự quan tâm, chia sẻ khó khăn, tổn thất đối với NLĐ khi bị tai nạn, rủi ro, mà thông qua đó còn tác động trực tiếp đến NSDLĐ trong công tác đảm bảo an toàn lao động. Khi TNLĐ xảy ra, không những gây tổn thất cho NLĐ, mà còn gây tổn thất cho cả DN, bởi sản phẩm làm ra thì ít đi, chi phí phát sinh như nhân công, chăm sóc y tế...

        NSDLD phải bồi thường cho NLĐ bị TNLĐ mà không hoàn toàn do lỗi của chính người này gây ra ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương nếu bị suy giảm từ 5% đến 10% khả năng LĐ; sau đó cứ tăng 1% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương nếu bị suy giảm khả năng LĐ từ 11% đến 80%; Ít nhất 30 tháng tiền lương cho NLĐ bị suy giảm khả năng LĐ từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân NLĐ bị chết do TNLĐ.

        NSDLĐ phải trợ cấp cho NLĐ bị TNLĐ mà do lỗi của chính họ gây ra một khoản tiền ít nhất bằng 40% mức quy định bồi thường cho NLĐ bị TNLĐ mà không hoàn toàn do lỗi của chính người này gây ra với mức suy giảm khả năng LĐ tương ứng. Đây là quy định hết sức nhân văn, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ khi họ gặp sự cố, rủi ro trong quá trình LĐ. Tuy nhiên, pháp luật cũng ngăn ngừa các trường hợp lợi dụng quy định này hoặc vì một lý do nào khác mà gây ra TNLĐ thì sẽ không được hưởng chế độ bồi thường, trợ cấp từ NSDLĐ, đó là: Do mâu thuẫn của chính nạn nhân với người gây ra tai nạn mà không liên quan đến việc thực hiện công việc, nhiệm vụ LĐ; Do NLĐ cố ý tự hủy hoại sức khỏe của bản thân; Do NLĐ sử dụng ma túy, chất gây nghiện khác trái với quy định của pháp luật.

         Để có cơ sở thực hiện các chế độ của người bị TNLĐ, NSDLĐ phải có trách nhiệm giới thiệu NLĐ bị TNLĐ giám định y khoa xác định mức độ suy giảm khả năng LĐ; giới thiệu NLĐ đến các cơ sở y tế để được điều trị, điều dưỡng, phục hồi chức năng LĐ theo quy định pháp luật. Trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày có kết luận của Hội đồng giám định y khoa về mức suy giảm khả năng LĐ hoặc kể từ ngày Đoàn điều tra TNLĐ công bố biên bản điều tra TNLĐ đối với các vụ TNLĐ chết người thì NSDLĐ phải thực hiện bồi thường, trợ cấp đối với người bị TNLĐ.

         Đối với NLĐ bị TNLĐ, sau khi điều trị, phục hồi chức năng nếu còn tiếp tục làm việc thì NSDLĐ phải sắp xếp một công việc phù hợp với sức khỏe dựa trên kết luận của Hội đồng giám định y khoa (Còn nữa).

Thu Uyên